Comprehensive Integrated Information Network System
CIINS Logo
Hệ thống mạng thông tin tích hợp liên kết rộng
English    French    Chinese    japanese    Korean    Russian  More 

Giới thiệu CIINS

CIINS là gì ?

CIINS được viết tắt từ cụm từ "Comprehensive Integrated Information Network System", có nghĩa tiếng Việt tương ứng là: Hệ thống mạng thông tin tích hợp liên kết rộng.

CIINS gồm các chương trình, phần mềm hệ thống và những phần mềm ứng dụng phục vụ người dùng. CIINS được cài đặt và vận hành trên các máy chủ độc lập (máy chủ CIINS). Các máy chủ CIINS giao tiếp với nhau trên môi trường có kết nối mạng, tạo thành một hệ thống mạng máy chủ cung cấp dịch vụ thống nhất. Thông qua trình duyệt web hoặc những phần mềm đóng gói dành cho máy tính hoặc thiết bị di động, người dùng truy cập từ xa vào hệ thống máy chủ CIINS để sử dụng các phần mềm ứng dụng và dịch vụ do CIINS cung cấp. 

Số máy chủ CIINS được hòa vào hệ thống mạng máy chủ cung cấp dịch vụ là không giới hạn. Điều này có nghĩa rằng năng lực phục vụ số người sử dụng CIINS là không giới hạn.

Sứ mệnh – Tầm nhìn
Tương lai của thế giới kết nối mạng là môi trường tác nghiệp hợp nhất. CIINS được phát triển với mục tiêu cung cấp cho người dùng một môi trường tác nghiệp hợp nhất thân thiện, riêng tư, hiệu quả và an toàn hơn trong thế giới kết nối mạng. Chỉ cần truy cập hệ thống là Bạn đã sẵn sàng cho việc thể hiện mình, chia sẻ, học tập, làm việc, giải trí và giao dịch với phần còn lại của thế giới.

Phạm vi ứng dụng

Tùy theo bạn là ai (cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ, …) và mục tiêu sử dụng CIINS của bạn là gì (học tập, giải trí, kinh doanh, cung cấp dịch vụ công, …)  mà bạn có thể  sử dụng CIINS để nhanh chóng xây dựng, phát triển cho mình những hệ thống thông tin trực tuyến phù hợp; ví dụ: các website, blog, album, gallery, cổng thông tin, danh bạ điện tử, trang vàng điện tử, sàn giao dịch thương mại, hệ thống mạng thông tin chính phủ điện tử, mạng xã hội, hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng, hệ thống quản trị doanh nghiệp, ….

Các phần mềm ứng dụng phục vụ người dùng vẫn đang được tiếp tục phát triển, hoàn thiện và tích hợp dần vào CIINS. Mục tiêu của CIINS là trở thành một hệ thống mạng trực tuyến cung cấp môi trường tác nghiệp hợp nhất, thu hút nhiều người sử dụng nhất trên thế giới trong tương lai.

Lịch sử phát triển

CIINS do Công ty cổ phần phần mềm Hợp Nhất (USS Corp.) thiết kế, phát triển, giữ bản quyền và quyền sở hữu.

Ý tưởng về dự án CIINS được hình thành từ cuối năm 2003 và được thực hiện bởi nhóm USSTeam ( tiền thân của USS Corp) từ tháng 5 năm 2004.  Do nhiều nguyên nhân, dự án CIINS đã phải tạm dừng từ tháng 2/2005 đến tháng 3/2007.  Đầu năm 2007, USS Corp được thành lập và tiếp tục thực hiện dự án CIINS.  Từ tháng 11/2009 đến tháng 11/2010, CIINS đã được đưa vào chạy thử nghiệm và tiếp tục hoàn thiện trên môi trường internet.  USS Corp quyết định chính thức đưa CIINS vào phục vụ cộng đồng từ năm 2011.